Tôn trọng ủng hộ con là cách giúp con tốt nhất

– NGÀY XƯA Ở TUỔI MÀY MẸ ĐÃ THẾ NÀY… MẸ ĐÃ THẾ KIA…
– MÀY NHÌN CON NHÀ NGƯỜI TA ĐI MÀ HỌC TẬP…

Thưa những ông bố bà mẹ kính mến,
Khi bạn so sánh con bạn với người khác có nghĩa là bạn đang bốc con bạn vào 1 chiếc hộp và đậy nó lại. Con bạn sẽ luôn luôn mặc cảm, tự ti, chấp nhận sự sắp đặt sẵn và không bao giờ có sự sáng tạo.
Nếu bạn cứ so sánh con bạn như vậy, thì xin chúc mừng, bạn đang nuôi dạy 1 đứa trẻ chắc chắn sẽ trở thành một công nhân hoặc 1 người đi làm thuê thôi vì sự tự ti đã chiếm lấy nó và nó không có sự sáng tạo sau này. Nếu bạn muốn con bạn trở nên vĩ đại điều đầu tiên bạn phải tin con bạn khác biệt đã. Bạn phải cho con niềm tin rằng con đặc biệt, thì ở trong thế giới đó con mới sáng tạo và tạo ra những điều khác biệt cho thế giới.

Bố mẹ hãy nhớ, mỗi bộ gen của con người trong thế giới này là duy nhất và con bạn cũng vậy – nó là duy nhất. Bạn hãy ngừng việc đánh giá thành tích học tập của con bạn với con người khác, ngừng việc so sánh con bạn với chính bạn. Vì chính những điều ấy sẽ không giúp cho đứa trẻ có kết quả tốt hơn về mặt cảm xúc hay về mặt học tập mà chỉ làm cho đứa trẻ cảm thấy tự ti, kém cỏi hơn mà thôi. Nếu càng ngày sự phát triển của não tự ti đó càng lớn dần thì sự tự tin sẽ bị lấn chiếm, hay nói cách khác mảnh đất mà bạn đang gieo trồng (chính là con bạn) chỉ có cỏ mọc, không có hoa.
Hãy ngừng so sánh, vì thế hệ của các bạn khác thế hệ của các con bây giờ. Thế hệ của các bạn, trẻ con có thể uống nước cơm để lớn lên nhưng bây giờ các con phải cần có sữa…, thời của bố mẹ làm gì có facebook hay instagram, đâu có mạng xã hội… nhưng thời của con thì cần hội nhập và công nghệ…

Con không giỏi Toán không sao cả, con không giỏi Lý Hóa Sinh, không sao cả, không hẳn là con phải giỏi tất cả mới là hoàn hảo, con chỉ hoàn hảo khi con được là chính con, được học và làm những gì mình thích. Hãy thấu hiểu con hơn và ủng hộ con các bố mẹ nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.